Trong năm giải hàng đầu châu Âu cuối tuần này, chỉ còn Bundesliga thi đấu, với tâm điểm là “derby vùng Ruhr” giữa Dortmund và Schalke. Bốn giải còn lại, gồm Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga và Ligue 1 đều dừng thi đấu. Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A hoãn đến đầu tháng tư, còn Ligue 1 hoãn vô thời hạn. Nguyên nhân đều vì Covid-19 bùng phát tại châu Âu. Italy, Tây Ban Nha, Đức và Pháp nằm trong top bảy quốc gia xuất hiện nhiều ca nhiễm nCoV nhất. Còn Vương quốc Anh cũng công bố hơn 600 bệnh nhân Covid-19.

Ngoại hạng Anh là giải đấu lớn cuối cùng báo hoãn, một phần vì Anh chịu ít ca nhiễm hơn bốn nước còn lại. Nhưng sáng nay, làng bóng Anh rúng động với thông tin HLV Mikel Arteta và tiền vệ Callum Hudson-Odoi dương tính với nCoV. Hai ca nhiễm này khiến ban tổ chức Ngoại hạng Anh phải mạnh tay dừng giải đấu. Bundesliga cũng sẽ hoãn từ ngày 17/3.

UEFA cũng thông báo hôm nay, rằng loạt trận Champions League và Europa League giữa tuần sau bị hoãn. Copa Libertadores – Champions League phiên bản Nam Mỹ – cũng dừng thi đấu.

Đại dịch còn ảnh hưởng nhiều sự kiện thể thao lớn. Chặng đua F1 mở màn tại Australia bị hủy. Ba chặng tiếp theo cũng bị hoãn, trong đó có Grand Prix Việt Nam. F1 chỉ có thể trở lại ít nhất vào cuối tháng năm. Ở quần vợt, hệ thống giải nam ATP bị hoãn sáu tuần, trong đó có ba giải Masters. Các giải golf thuộc hệ thống PGA Tour cũng dừng thi đấu. Giải bóng rổ Mỹ (NBA) và Đông Nam Á (ABL) cũng đóng băng. Bóng bàn thuộc hệ thống ITTF nghỉ tới tháng sau.

Hiện, hai giải đấu lớn trong hè 2020 là Euro và Olympic đều chưa hoãn.