Theo nhận định của Richard Cramer, luật sư thể thao hàng đầu nước Anh, giải Ngoại hạng Anh mùa 2019-2020 gần như không thể tiếp tục.

Liverpool chỉ cách chức vô địch Ngoại hạng Anh hai chiến thắng, nhờ 25 điểm nhiều hơn so với đội nhì bảng Man City. Tuy nhiên, Covid-19 đang xới tung giấc mơ lần đầu vô địch sau 30 năm chờ đợi của đội chủ sân Anfield.

Ngoại hạng Anh, cũng như nhiều giải đấu lớn ở châu Âu, đã tạm hoãn để phòng ngừa đại dịch. Ban tổ chức thông báo giải có thể trở lại vào đầu tháng 4. Nhưng tờ Daily Mail dẫn nguồn tin từ các chuyên gia y tế Anh cho biết, Covid-19 sẽ chỉ chạm ngưỡng đỉnh điểm sau 10 đến 14 tuần nữa. Do đó, Ngoại hạng Anh chỉ có thể trở lại vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7, và như vậy là quá muộn để tiếp tục cho chặng đường chín vòng còn lại.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Sky Sports, luật sư thể thao Richard Cramer nhận định: “Hãy thôi hy vọng các trận đấu sẽ trở lại vào tháng 4, lúc này tôi nghĩ chúng ta nên xác định như vậy. Nếu giải đấu phải tạm dừng đến tháng 5 hoặc tháng 6, thì nguy cơ kết quả bị hủy gần như không thể tránh khỏi. Nó gần giống với những gì đã xảy ra trong các cuộc chiến tranh thế giới, và các mùa giải đều bị hủy bỏ”.

Kênh Sky Sports dẫn một nguồn đáng tin cậy tiết lộ thêm, có đến 75% khả năng mùa giải 2019-2020 bị hủy, và nguy cơ Liverpool bị “tước đoạt” chức vô địch Ngoại hạng Anh là rất lớn. Mới đây, bà Karrren Brady – phó Chủ tịch West Ham – cũng công khai kêu gọi kết thúc sớm mùa giải, và hủy bỏ kết quả của toàn bộ chặng đường đã qua.